Bia Bivina tự hào là bia Đảo Ngọc Phú Quốc được ra mắt thị trường lần đầu từ những năm 1997. Tới nay, sau hơn 20 năm loại bia này đã trở thành một thức uống không thể thiếu với người dân nơi đây và đang được lan rộng ra toàn quốc với niềm tự hào là một sản phẩm bia của người Việt. Được dân sành nhậu đánh giá là hương vị ngon, thơm, êm hơn các vị bia thông thường. Bia Bivina ngon nhất khi uống lạnh và dùng cùng những mồi nhắm đặc sản tại nơi Đảo Ngọc đem lại sự sảng khoái bất tận cho người thưởng thức.
1. Giới thiệu về sản phẩm
Là đứa em út trong đại gia đình Công ty TNHH Nhà Máy Bia HEINEKEN Việt Nam, với sự thành công vang dội của những người anh: Heniken, Tiger, Strongbow… thì Bia Bivina ra đời trong sự kì vọng của Công ty cũng như sự khó tính của khách hàng trong thời điểm quá nhiều loại bia xuất hiện trên thị trường.
Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam, được thành lập vào ngày 9/12/1991, là liên doanh giữa Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn và Công ty HEINEKEN Châu Á Thái Bình Dương. Hình thành dựa trên tầm nhìn mong muốn trở thành nhà sản xuất bia hàng đầu, đầy tự hào và có trách nhiệm tại Việt Nam. Giá trị cốt lõi để đạt được thành công là Tôn trọng Con người & Hành tinh, Tận hưởng cuộc sống, Chất lượng, Khát vọng thành công.
Bia Bivina hiện tại có 02 loại, tuy nhiên hương vị đều sẽ khiến ta cảm nhận vị ngon nơi đất Ngọc
Bia Bivina với công thức đặc biệt từ các làng chài ở Phú Quốc, hiện đã trở thành một nhãn hiệu bia của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam và được công ty sản xuất và phân phối ra toàn quốc cũng như xuất khẩu ra thị trường quốc tế, giúp thế giới biết đến hương vị của bia Việt Nam.
Được làm từ các nguyên liệu hảo hạng như: nước, hoa bia, ngũ cốc, đại mạch, trải qua quá trình chọn lọc kỹ càng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cùng quy trình sản xuất khép kín đảm bảo các tiêu chuẩn châu Âu và chất lượng khắt khe từ nhà máy bia, Bivina hẳn sẽ là một lựa chọn thích hợp cho những buổi liên hoan, gặp mặt hay các sự kiện quan trọng.
Là một dòng bia mục đích ban đầu là phục vụ và tôn vinh văn hoá, mang đậm tính chất địa phương, phù hợp với khẩu vị, nhu cầu, thị hiếu của khách hàng Việt nên Bivina có mùi hương và hương vị khác với bia thế giới lưu hành ở Việt Nam. Chính vì vậy nhận được sự ủng hộ và yêu thích của nhiều người ở dòng bia này, do đó Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam mong muốn và triển khai ý tưởng mang văn hoá uống Bivina đến bạn bè thế giới.
Bia Bivina ra đời với mong muốn chính không vì lợi nhuận mà là vì văn hoá uống của người dân Việt Nam, vì thế giá cả của loại bia này ở mức tầm trung, khách hàng dễ dàng tiếp cận và thưởng thức. Đó cũng mang ý nghĩa anh em Bắc – Trung – Nam hoà làm một, gắn kết hơn nhờ bia Bivina – dòng bia tự hào của Việt Nam.
2. Thành phần & xuất xứ
- Thương hiệu: Bivina
- Thành phần nguyên liệu: Nước, hoa bia, ngũ cốc và đại mạch,.
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản xuất tại: Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam
- Loại sản phẩm: Bia
- Nồng độ cồn : 3%
- Thể tích: 330ml
- Số lượng: Thùng 24 lon
3. Những lợi ích không tưởng mà bia mang lại
Có quá nhiều bài báo, thông tin và dẫn chứng về tác hại của rượu bia. Nhưng dưới góc nhìn khoa học, bia mang lại công dụng khiến chúng ta không ngờ tới nếu biết sử dụng đúng cách và đúng liều lượng.
- Bia giúp giảm cholesterol: Nghe có vẻ nghịch lý khi đa số những người uống bia đều sẽ có những chiếc “bụng bia”. Trong lúa mạch có chứa chất xơ hòa tan là beta-glucans được khoa học chứng minh có khả năng giảm cholesterol. Vì thế, nếu chúng ta dùng bia một cách vừa phải thì thật sự giảm đấy!
- Chống đột quỵ: Người uống bia đủ liều lượng dựa vào sức cơ thể có thể giảm lên đến 50% nguy cơ đột quỵ. Bia giúp cho các tĩnh mạch hoạt động linh hoạt và lưu lượng máu lưu thông tốt hơn – Theo nghiên cứu của Hiệp hội Đột quỵ Hoa Kỳ.
- Tăng cường sức não bộ: Bia có khả năng chống lại bệnh Alzheimer một cách mạnh mẽ, uống bia vừa phải giúp giảm 23% khả năng mắc bệnh mất trí nhớ và suy giảm nhận thức vì thành phần silicon trong bia có thể bảo vệ não khỏi các tác động có hại của hàm lượng nhôm trong cơ thể - Theo nghiên cứu tại Đại học Loyola Chicago (Mỹ).
- Giúp xương chắc hơn: bia chứa một hàm lượng silicon tự nhiên khá cao. Silicon là một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe xương vì nó giúp tăng cường quá trình hình thành xương và duy trì độ dày của xương.
- Làm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú: Bia có chứa xanthohumol, là một chất chống oxy hóa mạnh. Xanthohumol có khả năng ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Chất cồn và chất xơ hoà tan có trong bia làm tăng độ nhạy insulin, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc phải loại bệnh này.
- Nước dưỡng tóc: Đây là công dụng mà các chị em yêu thích, bia chứa nhiều vitamin B được coi như một loại dầu dưỡng tóc tuyệt vời và một mẹo trị gàu hiệu quả.
- Giảm nguy cơ mắc phải bệnh tim: chất xơ hòa tan có trong bia giúp giảm cholesterol xấu và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch và máu đặc lại do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim khoảng 20% đến 40%. – theo nguyên cứu Trường Y tế Công cộng Harvard.
- Giảm sỏi thận: Uống bia điều độ hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận tới 40% - Theo một nghiên cứu ở Phần Lan.
- Giúp da cân bằng độ ẩm: Bia chứa vitamin, men và hàm lượng nước cao giúp làm ẩm da từ bên trong, thải độc tố và cân bằng độ pH của da.
4. Bia thường được sử dụng ở mục đích nào?
Sự ưa thích và phổ biến của bia ở Việt Nam do yếu tố văn hóa, thói quen và giá trị văn hóa ở loại đồ uống này cho nên bia có tỷ lệ tiêu thụ ở Việt Nam vượt qua cao hơn cả sữa. Bia thường được sử dụng trong những dịp sau:
- Giao tiếp xã hội: Bia có thể được sử dụng trong các sự kiện xã hội như tiệc tùng hay các buổi gặp gỡ để tạo không khí thân mật và giảm căng thẳng.
- Các buổi tiệc tùng, giải toả tâm trạng: Bia giúp cơ thể trở nên thoải mái, giúp đầu óc giải phóng các áp lực từ cuộc sống mang lại. Sau những buổi tiệc tùng ta thường trở về nhà với một tâm trạng vui vẻ hơn cùng với tí cồn khiến giấc ngủ trở nên chất lượng hơn.
- Thưởng thức văn hóa: Trong một số nền văn hóa, bia được sử dụng như một phần của truyền thống ẩm thực và thưởng thức.
- Chế độ ăn uống có lành mạnh: Uống bia một cách có trách nhiệm có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch, nhất là với các loại bia chứa polyphenol từ lúa mạch hoặc lúa mì.
- Nghiên cứu và thưởng thức: Việc nghiên cứu về hương vị và thể loại bia khác nhau có thể là một trải nghiệm thú vị cho các chương trình về ẩm thực và lối sống.
- Sự đa dạng và cảm nhận: Bia là một phần của sự đa dạng trong ẩm thực và là cơ hội để khám phá và thưởng thức các sản phẩm khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.
5. Các đối tượng bị hạn chế sử dụng sản phẩm
Tuy tốt cho sức nhưng đây là sản phẩm chứa cồn - một chất gây ức chế não bộ và thần kinh . Cho nên sản phẩm được khuyên dùng không dành cho các đối tượng dưới đây:
- Trẻ dưới 18 tuổi: cơ cấu cơ thể cũng như não bộ ở tuổi này chưa phát triển chưa toàn diện rất dễ bị sốc cồn ảnh hưởng xấu tới sức và hệ thần kinh.
- Phụ nữ đang mang thai/ đang cho con bú: Bia được xem là chất kích thích, có thể gây nghiện và ảnh hưởng xấu cho sức nhất là đối với phụ nữ mang thai vì lúc này trong tình trạng nhạy cảm và gây hại cho đứa bé đang hình thành trong bụng.
- Người đang có bệnh lý: Những người đang điều trị các bệnh như gan, thận, tim mạch, đặc biệt là những người mắc bệnh thần kinh không nên uống bia để tránh tác động xấu đến sức khỏe. Ngoài ra những bệnh lý khác có thể tham khảo ý kiến chuyên gia y tế trước khi sử dụng để đảm bảo sức .
- Người tham gia giao thông: Việc uống bia có thể làm giảm khả năng tập trung và làm tăng nguy cơ tai nạn khi vận hành máy móc hoặc lái xe do cồn làm ức chế và chậm quá trình dẫn truyền các tín hiệu lên não bộ gây ra cảm giác hưng phấn khả năng tập trung giảm sút, khả năng phán đoán kém. Thưởng thức có trách nhiệm, đã uống đồ uống có cồn thì không lái xe.
6. Các đối tượng phù hợp để sử dụng sản phẩm
- Người đầy đủ năng lực hành vi dân sự: Những người đủ 18 tuổi theo quy định của pháp luật. tình trạng đầu óc đủ minh mẫn để chịu trách nhiệm với việc làm bản thân.
- Người không có các bệnh lý liên quan tới cồn: Những người không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như gan, thận, tim mạch, hoặc bệnh lý liên quan đến cồn.
- Người sử dụng nhằm giải tỏa căng thẳng và thư giãn: Bia là một phương tiện giải tỏa căng thẳng và thư giãn hiệu quả được giới trẻ sử dụng phổ biến, nhưng cũng cần phải làm điều này một cách có trách nhiệm và không hành xử quá đáng.
- Người sử dụng một cách có trách nhiệm: Việc sử dụng bia cần phải tuân thủ các nguyên tắc uống có trách nhiệm, có kiểm soát. không uống quá mức an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và người khác.
- Người sử dụng như một phần của ẩm thực và truyền thống: Nhiều nơi tự hào về loại bia tại địa phương, vào các dịp lễ hội có xu hướng sử dụng nhưng một dịp để tưởng nhớ. Ngoài ra bia cũng là một loại nước sốt tuyệt vời được các đầu bếp lựa chọn để chế biến các món ăn như: gà om bia, tôm hấp bia, cá chép hấp bia, mực hấp bia, bánh bí đỏ
- Người sử dụng với mục đích y tế: Một số nghiên cứu cho thấy rằng một lượng nhỏ bia có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn, tuy nhiên điều này cần được thực hiện với sự kiểm soát của chuyên gia y tế và không lạm dụng.
7. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản
- Bảo quản bia nơi khô ráo thoáng mát;
- Tránh ánh nắng trực tiếp;
- Tránh va đập;
- Tránh để bia bị đông đá;
- Ngon hơn khi uống lạnh, nhiệt độ tốt nhất 10°C - 15°C.
- Không dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú;
- Không dùng cho trẻ dưới 18 tuổi;
- Uống rượu bia không lái xe;
8. Ý kiến khách hàng
Nguyễn Thị Tường Vi
Trong chuyến du lịch Phú Quốc tôi có dùng thử loại bia này và thấy khá thích thú, sau khi tìm hiểu thì thấy có bán rộng rãi ở cả nước, thật may là sau khi đi du lịch về sẽ được thưởng thức ở bất cứ khi nào mình muốn.
Hồng Phương Uyên
Đã thử nhiều loại bia mang thương hiệu quốc tế, thật vui vì Việt Nam cũng có loại bia biểu tượng. Bia ngon, thơm, dễ uống ngại gì không thử, người Việt ưu tiên dùng hàng Việt!