Bia Sài Gòn Lager ra đời và có hương vị phù hợp với khẩu vị người dân Việt Nam. Bia Sài Gòn Lager khoác trên mình màu vàng đặc trưng của bia, hoa bia kết hợp cùng lúa mạch cho ra mùi hương thơm nồng say nhưng không gây khó chịu. Vị bia đắng nhẹ khi vừa chạm đầu lưỡi, vị cay vị nồng ngập tràn khoang miệng nhưng lại có hậu ngọt khiến ta sảng khoái, mát lạnh.
1. Giới thiệu về sản phẩm
Bia là một loại thức uống được xem là lâu đời nhất hành tinh do loài người phát minh. Theo như ghi nhận thì bia ra đời từ thiên niên kỷ 5 TCN theo ghi chép của Ai Cập cổ đại. Và món thức uống có cồn này được du nhập vào Châu Á cũng như Việt Nam gần 2 thế kỷ tính đến nay.
Bia Sài Gòn là một đứa con tinh thần của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn – SABECO. Tiền thân công ty đã có từ năm 1875 nhưng vào năm 2003, mới chính thức thành lập Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - SABECO sau nhiều lần tiếp nhận các công ty khác.
Trải qua gần 150 năm hình thành và phát triển cùng bao khó khăn. Tính đến thời điểm hiện tại, dù xuất hiện hàng trăm loại bia trên thị trường nhưng bia Sài Gòn đã được xem là “Vua Bia” trong lòng người dân Sài Gòn nói riêng và người dân cả nước nói chung. Bằng chứng là bia Sài Gòn vẫn đang là thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường bia Việt Nam.
Không dừng lại ở đó, với tham vọng đưa thương hiệu “Vua Bia” Việt Nam đến với anh em trên toàn thế giới của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn – SABECO thì bia Sài Gòn đang trên đường chinh phục các thị trường khó tính như Đức, Mỹ, Nhật, Hà Lan…
2. Thành phần & xuất xứ
- Tên sản phẩm: Bia Sài Gòn Lager
- Thương hiệu: Sài Gòn (Việt Nam)
- Thành phần nguyên liệu: Nước, malt đại mạch, ngũ cốc, hoa bia.
- Nồng độ cồn: 4.3%
- Thể tích: 330ml
- Số lượng: Thùng 24 lon
- Sản xuất tại: Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - SABECO
- Xuất xứ: Việt Nam
3. Những lợi ích không tưởng mà bia mang lại
Có quá nhiều bài báo, thông tin và dẫn chứng về tác hại của rượu bia. Nhưng dưới góc nhìn khoa học, bia mang lại công dụng khiến chúng ta không ngờ tới nếu biết sử dụng đúng cách và đúng liều lượng.
- Bia giúp giảm cholesterol: Nghe có vẻ nghịch lý khi đa số những người uống bia đều sẽ có những chiếc “bụng bia”. Trong lúa mạch có chứa chất xơ hòa tan là beta-glucans được khoa học chứng minh có khả năng giảm cholesterol. Vì thế, nếu chúng ta dùng bia một cách vừa phải thì thật sự giảm đấy!
- Chống đột quỵ: Người uống bia đủ liều lượng dựa vào sức khoẻ cơ thể có thể giảm lên đến 50% nguy cơ đột quỵ. Bia giúp cho các tĩnh mạch hoạt động linh hoạt và lưu lượng máu lưu thông tốt hơn – Theo nghiên cứu của Hiệp hội Đột quỵ Hoa Kỳ.
- Tăng cường sức khoẻ não bộ: Bia có khả năng chống lại bệnh Alzheimer một cách mạnh mẽ, uống bia vừa phải giúp giảm 23% khả năng mắc bệnh mất trí nhớ và suy giảm nhận thức vì thành phần silicon trong bia có thể bảo vệ não khỏi các tác động có hại của hàm lượng nhôm trong cơ thể - Theo nghiên cứu tại Đại học Loyola Chicago (Mỹ).
- Giúp xương chắc khoẻ hơn: bia chứa một hàm lượng silicon tự nhiên khá cao. Silicon là một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe xương vì nó giúp tăng cường quá trình hình thành xương và duy trì độ dày của xương.
- Làm ngăn ngừa ung thu tuyến tiền liệt và ung thư vú: Bia có chứa xanthohumol, là một chất chống oxy hoá mạnh. Xanthohumol có khả năng ngăn chặn sự phát triển ủa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Chất cồn và chất xơ hoà tan có trong bia làm tăng độ nhạy insulin, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc phải loại bệnh này.
- Nước dưỡng tóc: Đây là công dụng mà các chị em yêu thích, bia chứa nhiều vitamin B được coi như một loại dầu dưỡng tóc tuyệt vời và một mẹo trị gàu hiệu quả.
- Giảm nguy cơ mắc phải bệnh tim: chất xơ hòa tan có trong bia giúp giảm cholesterol xấu và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch và máu đặc lại do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim khoảng 20% đến 40%. – theo nguyên cứu Trường Y tế Công cộng Harvard.
- Giảm sỏi thận: Uống bia điều độ hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận tới 40% - Theo một nghiên cứu ở Phần Lan.
- Giúp da cân bằng độ ẩm: Bia chứa vitamin, men và hàm lượng nước cao giúp làm ẩm da từ bên trong, thải độc tố và cân bằng độ pH của da.
4. Bia thường được sử dụng cho mục đích nào?
Sự ưa thích và phổ biến của bia ở Việt Nam do yếu tố văn hóa, thói quen và giá trị văn hóa ở loại đồ uống này cho nên bia có tỷ lệ tiêu thụ ở Việt Nam vượt qua cao hơn cả sữa. Bia thường được sử dụng trong những dịp sau:
- Giao tiếp xã hội: Bia có thể được sử dụng trong các sự kiện xã hội như tiệc tùng hay các buổi gặp gỡ để tạo không khí thân mật và giảm căng thẳng.
- Các buổi tiệc tùng, giải toả tâm trạng: Bia giúp cơ thể trở nên thoải mái, giúp đầu óc giải phóng các áp lực từ cuộc sống mang lại. Sau những buổi tiệc tùng ta thường trở về nhà với một tâm trạng vui vẻ hơn cùng với tí cồn khiến giấc ngủ trở nên chất lượng hơn.
- Thưởng thức văn hóa: Trong một số nền văn hóa, bia được sử dụng như một phần của truyền thống ẩm thực và thưởng thức.
- Chế độ ăn uống có lành mạnh: Uống bia một cách có trách nhiệm có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch, nhất là với các loại bia chứa polyphenol từ lúa mạch hoặc lúa mì.
- Nghiên cứu và thưởng thức: Việc nghiên cứu về hương vị và thể loại bia khác nhau có thể là một trải nghiệm thú vị cho các chương trình về ẩm thực và lối sống.
- Sự đa dạng và cảm nhận: Bia là một phần của sự đa dạng trong ẩm thực và là cơ hội để khám phá và thưởng thức các sản phẩm khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.
5. Các đối tượng bị hạn chế sử dụng sản phẩm
Tuy tốt cho sức khoẻ nhưng đây là sản phẩm chứa cồn - một chất gây ức chế não bộ và thần kinh. Cho nên sản phẩm được khuyên dùng không dành cho các đối tượng dưới đây:
- Trẻ dưới 18 tuổi: cơ cấu cơ thể cũng như não bộ ở tuổi này chưa phát triển toàn diện rất dễ bị sốc cồn ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ và hệ thần kinh.
- Phụ nữ đang mang thai/ đang cho con bú: Bia được xem là chất kích thích, có thể gây nghiên và ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ nhất là đối với phụ nữ mang thai vì lúc này trong tình trạng nhạy cảm và gây hại cho đứa bé đang hình thành trong bụng.
- Người đang có bệnh lý: Những người đang điều trị các bệnh như gan, thận, tim mạch, đặc biệt là những người mắc bệnh thần kinh không nên uống bia để tránh tác động xấu đến sức khỏe. Ngoài ra những bệnh lý khác có thể tham khảo ý kiến chuyên gia y tế trước khi sử dụng để đảm bảo sức khoẻ.
- Người tham gia giao thông: Việc uống bia có thể làm giảm khả năng tập trung và làm tăng nguy cơ tai nạn khi vận hành máy móc hoặc lái xe do cồn làm ức chế và chậm quá trình dẫn truyền các tín hiệu lên não bộ gây ra cảm giác hưng phấn khả năng tập trung giảm sút, khả năng phán đoán kém. Thưởng thức có trách nhiệm, đã uống đồ uống có cồn thì không lái xe.
6. Các đối tượng phù hợp để sử dụng sản phẩm
Người đầy đủ năng lực hành vi dân sự: Những người đủ 18 tuổi theo quy định của pháp luật. tình trạng đầu óc đủ minh mẫn để chịu trách nhiệm với việc làm bản thân.
Người không có các bệnh lý liên quan tới cồn: Những người không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như gan, thận, tim mạch, hoặc bệnh lý liên quan đến cồn.
Người sử dụng nhằm giải tỏa căng thẳng và thư giãn: Bia là một phương tiện giải tỏa căng thẳng và thư giãn hiệu quả được giới trẻ sử dụng phổ biến, nhưng cũng cần phải làm điều này một cách có trách nhiệm và không hành xử quá đáng.
Người sử dụng một cách có trách nhiệm: Việc sử dụng bia cần phải tuân thủ các nguyên tắc uống có trách nhiệm, có kiểm soát. Không uống quá mức an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và người khác.
Người sử dụng như một phần của ẩm thực và truyền thống: Nhiều nơi tự hào về loại bia tại địa phương, vào các dịp lễ hội có xu hướng sử dụng như một dịp để tưởng nhớ. Ngoài ra bia cũng là một loại nước sốt tuyệt với được các đầu bếp lựa chọn để chế biến các món ăn như: gà om bia, tôm hấp bia, cá chép hấp bia, mực hấp bia, bánh bí đỏ,...
Người sử dụng với mục đích y tế: Một số nghiên cứu cho thấy rằng một lượng nhỏ bia có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn, tuy nhiên điều này cần được thực hiện với sự kiểm soát của chuyên gia y tế và không lạm dụng.
7. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản
- Bảo quản bia nơi khô ráo thoáng mát;
- Tránh ánh nắng trực tiếp;
- Tránh va đập;
- Tránh để bia bị đông đá;
- Ngon hơn khi uống lạnh, nhiệt độ tốt nhất 10°C - 15°C.
- Không dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú;
- Không dùng cho trẻ dưới 18 tuổi;
8. Ý kiến khách hàng
Hồ Văn Tú
Bia Sài Gòn rất ngon. Là một người dân ở TP. Hồ Chí Minh tôi luôn tin dùng và tự hào về sản phẩm này!
Trịnh Mai Khanh
Là nữ nhưng lại có niềm đam mê thưởng thức và trải nghiệm các loại bia, rất ấn tượng với bia Sài Gòn.